ประวัติคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์

• ปี ๒๕๒๙ จัดตั้งภาควิชาคอมพิวเตอร์ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญาคอมพิวเตอร์ (อ.วท. คอมพิวเตอร์) สำหรับนักศึกษา โครงการ กศ.บป.
  • ปี ๒๕๓๐ เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญาคอมพิวเตอร์ สำหรับนักศึกษาภาคปกติ
  • ปี ๒๕๓๒ เปิดสอนหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต วิทยาการคอมพิวเตอร์ (วท.บ. วิทยาการคอมพิวเตอร์) สำหรับนักศึกษา โครงการ กศ.บป.
  • ปี ๒๕๓๓ เปิดสอนหลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต วิทยาการคอมพิวเตอร์ สำหรับนักศึกษาภาคปกติ
  • ปี ๒๕๔๐ ภาควิชาคอมพิวเตอร์ และ ภาควิชาหัตถและอุตสาหกรรมศิลป์ ได้แยกออกมาจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดตั้งเป็นคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
  • ปี ๒๕๔๒ ได้เปลี่ยนชื่อ ภาควิชาคอมพิวเตอร์ เป็น สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ สังกัด คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และได้เปิดสอนหลักสูตร ต่างๆ เพิ่มเติม ดังนี้
  • ปี ๒๕๕๐ หลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์
  • ปี ๒๕๕๐หลักสูตร วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา
  • ปี ๒๕๕๑ หลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชามัลติมีเดียและแอนิเมชันเทคโนโลยี
  • ปี ๒๕๕๒ หลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • ปี ๒๕๕๔ มหาวิทยาลัยฯ ได้อนุมัติ โครงการจัดตั้ง คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยให้เป็นหน่วยงานในกำกับของมหาวิทยาลัย มีฐานะการบริหารจัดการเทียบเท่าคณะ ทุกประการ
  • ลักสูตรที่เปิดสอน
    สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา (ปริญญาโท)
    สาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ
    สาขามัลติมีเดียและแอนิเมชันเทคโนโลยี
    สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์
    สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์