การลาออก

นักศึกษาที่มีความประสงค์ที่จะลาออกจากมหาวิทยาลัยฯ สามารถทำได้ตลอดเวลาที่ศึกษาอยู่สำหรับนักศึกษาที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะต้องให้ผู้ปกครองลงชื่อยินยอมในคำร้องการลาออกด้วย

ขั้นตอนในการขอลาออก

• กรอกข้อมูลคำร้องลาออกให้เรียบร้อย  (ใบคำร้องลาออก คลิก) หรือรับคำร้องที่ งานรับเข้าศึกษาและทะเบียนนักศึกษา
  • เมื่อกรอกข้อมูลครบเรียบร้อยแล้ว นักศึกษาดำเนินเรื่องปลดหนี้สินและติดต่อส่วนงานดังต่อไปนี้
  1. อาจารย์ที่ปรึกษา
  2. กองคลัง
  3. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ(ห้องสุมด)
  4. งานบริการและสร้างเสริมสุขภาพ
  5. กองพัฒนานักศึกษา(เฉพาะนักศึกษา ภาคปกติ)
  6. งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา
  • นำส่งใบคำร้องการลาออก ที่งานรับเข้าศึกษาและทะเบียนนักศึกษาเพื่อเสนอผู้บริหารอนุมัติการลาออก
  • นักศึกษาที่รายงานตัวเข้าเป็นนักศึกษาใหม่ที่ประสงค์จะลาออก ภายใน 15 วัน นับจากวันเปิดภาคการศึกษา นักศึกษาจะได้รับเงินค่าธรรมเนียมต่างๆ คืนตามระเบียบมหาวิทยาลัยฯ

เมื่อคำร้องการลาออกอนุมัติ งานรับเข้าศึกษาและทะเบียนนักศึกษาจะออกใบรับรองการลาออกให้นักศึกษานำไปแสดงเพื่อขอรับเงินประกันของเสียหายที่กองคลัง (นักศึกษาที่ไม่ติดต่อขอรับเงินประกันของเสียหายภายใน 180 วัน หลังจากที่อนุมัติการลาออก กองคลังจะดำเนินเรื่องส่งเงินประกันของเสียหายเข้าเป็นส่วนรายได้ของมหาวิทยาลัยฯ